Những nhân vật cần có trong đội múa lân

Những nhân vật cần có trong đội múa lân

Trong đội Múa lân rất cần các vai khác nhau trong một vai trò do chính những vai đó mang lại những sắc thái khác nhau giúp mang tới buổi trình diễn múa lân của đội múa lân được thêm hoàn hảo và độc đáo.

Người múa lân

Thứ nhất không thể không kể tới người múa lân tức là con lân. Là hình hảnh của toàn bộ đội múa lân. Con lân được biểu diễn 2 người người đầu lân và người điểu khiển đuôi lân linh hoạt nhịp nhàng mạnh mẽ, dứt khoát chắc chắn mang lại hình ảnh con Lân sống động như thật. Trong đội múa lân đòi hỏi người múa lân phải có sức khỏe, dẻo dai mới thực hiện được các động tác khó. Hai người múa lân phải kết hợp ăn ý, thuần thục sao cho động tác của con lân được tự nhiên nhất.

lan-su-rong (7)

 

Ông địa

là hình tượng khắc phục con lân mang lại tiếng cười vui vẻ sảng khoái tới người xem múa lân qua các hình dáng, cử chỉ hài hước và độc đáo. Người giả làm ông địa phải đi lại, thực hiện từng động tác nhanh nhẹn, hoạt bát. Thể hiện được sự phấn trấn, điều khiển các con lân trong khi thực hiện múa lân.

 

Người đánh trống lân

Đánh Trống lân phải dứt khoát, mạnh mẽ. Tay cầm dùi trống thật chắc và làm sao toát được lên sức mạnh. Người đánh trống lân tùy theo từng thời điểm biểu diễn mà đánh trống để con lân thực hiện động tác theo.

idv1454122785

Người đánh chũm chọe, thanh la

Người đánh chũm chọe, thanh la cần kết hợp cùng đội múa lân và người đánh trống lân thành một khối thống nhất, phối hợp ăn ý để tạo ra một màn múa lân tuyệt đỉnh.

chum-choe-1

Xem thêm: bán đầu lân giá rẻ

Bình luận để được giải đáp mọi thắc mắc nhé !

Các tin khác: