Hướng dẫn múa lân cơ bản

Hướng dẫn múa lân

Múa Lân đang là hoạt động nghệ thuật rất phát triển từ đầu thế kỉ 20. như một phong trào nở rộ khắp các tỉnh thành trên cả nước. Hoạt động múa lân giờ rất quen thuộc với tất cả mọi người. Múa lân phục vụ vào rất nhiều sự kiện như khai trương, lễ hội hoặc đơn thuẩn chỉ là biểu diễn cuốn hút người xem và mang lại một không khí tươi vui rộn ràng.

Từ những đội múa lân với các thành viên lớn tuổi cho tới các đội múa lân gồm nhiều thanh thiếu niên nhi đồng. Tất cả như bị cuốn hút vào niềm đam mê môn nghệ thuật đường phố này.

bang-bao-gia-mua-lan-su-rong

Vì có rất nhiều những đội múa lân được thành lập, đơn giản chỉ là phục vụ niền đam mê, giải trí của mỗi người. Nhưng với những đội múa lân trung thu mới bắt đầu thì việc tìm hiểu cách múa lân trung thu sao cho đúng và đầy đủ thì không phải ai cũng biết. Và chắc chắn đó là những kiến thức về múa lân mà rất nhiều người cần.

Cửa hàng bán đầu lân Trống Hoàng Gia giới thiệu quy cách múa lân cho những ai muốn tìm hiểu thêm về môn nghệ thuật này.

Những Phụ Kiện Múa Lân

Để thành lập một đội múa lân đơn giản nhất cũng phải cần những phụ kiện sau:

 

Bộ đầu lân:

Bộ đầu múa lân bao gồm một chiếc đầu lân, một chiếc đuôi lân và hai chiếc quần cho người múa lân. Tùy theo sở thích, kinh phí mà chọn đầu lân lông hóa học hoặc đầu lân lông cừu. Đầu lân lông hóa học thường rẻ hơn, đầu lân lông cừu là loại đầu múa lân cao cấp thường là sự lựa chọn tốt nhất cho các đội múa lân chuyên nghiệp để đi lưu diễn tại các nơi.

ban-dau-lan

 

Trống Múa lân

Là dụng cụ không thể thiếu trong một đội múa lân. Trống múa lân Là phụ kiện đặc biệt giúp đội múa lân được phối hợp đồng đều hài hòa về cách điệu và sắc thái trong đội múa lân. Tại cơ sở bán đầu lân Hoàng Gia chúng tôi cung cấp trống múa lân đủ loại phục vụ đầy đủ yêu cầu mọi người.

lan-su-rong (22)

Bộ đồ ông địa, chú tễu:

Trang phục ông địa gồm những gì? Ông địa là người mặc bộ đồ màu đỏ, bụng phệ do độn vải, tay cầm chiếc quạt nan. Đeo mặt nạ đầu hói và miệng cười toe toét. Ông địa cầm quạt nan, đi lại phe phẩy đùa rỡn với con lân.

Chũm chọe, thanh la:

Chũm chọe và thanh la là hai nhạc cụ bằng đồng, đánh lên kết hợp với tiếng trống múa lân tạo ra tiếng nhạc múa lân trung thu cực kỳ rộn ràng và vui nhộn.

lan-su-rong (14)

Bình luận để được giải đáp mọi thắc mắc nhé !

Các tin khác: