Cửa hàng bán đầu lân tại Hà Nội

Cửa hàng bán đầu lân tại Hà Nội

Trước những nhu cầu cần thiết trong các dịp lễn hội hoặc các chương trình văn nghệ đặc biệt như khai trương cửa hàng thương hiệu… Rất cần các tiết mục văn nghệ múa lân mang lại không khí tươi vui tưng bừng tại các ngày quan trọng như vậy, giúp người xem thấy được sự vui nhộn trong chương trình buổi lễ. Đi cùng với hình ảnh con lân luôn là hình ảnh ông địa cùng với tiếng trống tiếng chũm chọe vang vỏng rộn ràng tươi vui.

Cửa hàng bán đầu lân tại Hà Nội

 
mua-lan-trung-thu

Múa lân đã được công nhận là một môn thể thao chính thức trong một số kỳ đại hội thể thao châu Á

Múa lân hấp dẫn người xem ở chiếc đầu lân, bởi vậy đầu lân được làm rất tỉ mỉ và công phu. Dựa trên màu sắc trên cặp lông mày của con Lân mà người ta đoán được cấp bậc của đoàn múa. Ví dụ râu trắng là đoàn lân có thâm niên 25 năm, râu đỏ là 10 năm và râu đen là 5 năm.

Các đoàn lân đều trân trọng những con lân của mình. Theo đó, trước khi khai trương một con lân mới, họ phải làm lễ khai quang điểm nhãn, tức là điểm mắt cho lân.

Chế tạo đầu lân xong, các nghệ nhân thường chừa hai con mắt, khi nào cúng tổ điểm mắt cho lân xong, lân mới sống dậy mà múa. Điểm mắt cho lân họ mời những vị võ sư, trưởng môn phái tài giỏi thực hiện công việc này với ước mong con lân múa đẹp, múa có hồn và khí lực.

Khi lân đã cũ, nhười ta đốt cháy đầu lân để trả lại lân về với trời. Như vậy, ngoài nét đẹp nghệ thuật về múa lân, thì những nghi thức này vô cùng thú vị đối với nhiều người.

Bình luận để được giải đáp mọi thắc mắc nhé !

Các tin khác: